Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m – Đây là một mẫu nhà đẹp được thiết kế dựa trên ý tưởng của gia chủ về một công trình nhà có mặt bằng chữ L rộng 9x12m để tạo ra những khoảng không gian linh hoạt cả trong lẫn ngoài nhà. Và với kiểu dáng tạo hình kiến trúc theo phong cách hiện đại với các khối vuông vắn và gờ chỉ bao quanh tạo nên phong cách trang nhã. Công trình kiến trúc mẫu biệt thự 2 tầng đẹp này thực sự là một căn nhà mơ ước dành cho những ai yêu thích sự thông thoáng, tự do trong không gian sống của chính mình. Và dưới đây là những phân tích về mặt bằng phân chia không gian, cũng như hình ảnh phối cảnh kiến trúc của căn nhà. Mời các bạn cùng theo dõi…

Mặt bằng mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m mặt bằng chữ L

Sau khi tham khảo ý kiến từ chủ đầu tư và suy nghĩ đưa ra ý tưởng, cuối cùng chúng tôi cũng đưa ra được phương án làm hài lòng cho gia chủ nhất, mặt bằng công năng mẫu biệt thự 2 tầng đẹp mặt bằng chữ L rộng 9x12m được bố trí trên 2 tầng như sau.

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự đẹp 2 tầng được chia thành 2 khối rõ rệt được thể hiện qua bản vẽ như trên. Khoảng sân trước được bố trí đủ rộng để đậu xe ô tô 4 chỗ của gia chủ. Với hệ tam cấp nhỏ xinh là bước vào phòng khách đầy cuốn hút, bắt mắt với nội thất đẹp sang trọng.

Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m mặt bằng chữ L

Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m mặt bằng chữ L

Tiếp theo không gian phía sau là khu bếp ăn được bố trí liên thông nhau, tiện cho việc nấu ăn ngon mỗi ngày cho gia đình, cùng với đó là một cửa sau ra ngoài vườn xanh, thoáng mát giúp cho không gian khu bếp ăn luôn sạch sẽ, không bí bách. Sau cùng là thiết kế phòng ngủ cho bố mẹ anh với tone màu nhẹ nhàng, bố trí các vật dụng gọn gàng, một cách hợp lý nhất. Ngoài ra còn có 1 nhà vệ sinh chung được sử dụng cho tầng 1 này.

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự đẹp có công năng được bố trí khá khoa học gồm 2 phòng ngủ và một phòng học lộ thiên cho trẻ gần khu vệ sinh chung của gia đình để tiện cho việc quản lý học tập của trẻ. Phòng ngủ chủ nhà rộng khoảng 23m2 có vệ sinh riêng khép kín, tiện nghi và ban công ra trước nhà mát mẻ. Phòng ngủ con có diện tích khoảng 17m2 gần phòng học.

Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m mặt bằng chữ L

Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m mặt bằng chữ L

Khu vệ sinh chung rộng 8m2 nhìn ra khu vườn sau nhà được bố trí đầy đủ tiện nghi. Phòng thờ và phòng sinh hoạt chung gần khu cầu thang và có lối thông ra ngoài ban công mang lại cảm giác tốt nhất cho người sử dụng trong không gian này.

Phối cảnh mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m kiến trúc hiện đại trẻ trung

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m mặt bằng chữ L này mang phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại với những hình khối khỏe khoắn về đường nét và trang trí. Chân tường của tầng 1 được xử lý bởi vật liệu đá, tạo nên cảm giác vững chắc cho công trình. Phần hình khối nhô ra của không gian phòng bên là sự lặp lại của phần mái trên, nó tạo ra sự liên kết, đồng nhất cho cả tổng thể của công trình. Những ô văng nửa hình tròn xử lý cho phần dưới của phần mái dốc được hoàn thiện hơn trong phương án thiết kế nhà đẹp này.

Phối cảnh mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m kiến trúc hiện đại

Phối cảnh mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m kiến trúc hiện đại

Nhìn chung mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m mặt bằng chữ L được thiết kế kiến trúc theo phong cách ấn tượng, hiện đại và bắt mắt với những đường nét khỏe khoắn, sinh động. Công năng sử dụng của ngôi nhà hợp lý từ bên ngoài tới bên trong và thuận tiện khi sử dụng. Sau khi được hoàn thiện, như chủ nhà đánh giá đây là một ngôi nhà đẹp với kiến trúc biệt thự độc đáo, hợp thời và hoàn toàn hợp lý.

Văn Tú – KTV

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp rộng 9x12m
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *