Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiêm diện tích 18x 20m

Anh Hùng có một một mảnh tại quê là vùng nông thôn ở Bắc Giang. Hai vợ chồng anh có dành dụm được một số tiền nhỏ đủ để xây dựng một căn nhà 2 tầng chi phí vừa phải. Sau quá trình làm việc với kiến trúc sư, 2 bên đã nhất trí đưa ra phương án xây dựng căn biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ với phong cách hiện đại nhưng được tối giản, lược bỏ tối đa các chi tiết rườm rà, rối mắt. Sau đây mẫu biệt thự đẹp 2 tầng xin giới thiệu tới các bạn công trình này

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiêm diện tích 18x 20m- phối cảnh tổng thể

Từ phối cảnh tổng thể của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng này – chúng ta có thể thấy công trình được bố trí, sắp đặt rất hài hòa với ô đất có diện tích khá khiêm tốn. Công trình được phối theo tông màu ghi với các gờ tường cột có màu đậm hơn. Việc sử dụng đá ốp vàng nhẹ cũng khiến công trình thêm tinh tế. Kiến trúc sự còn khéo léo thiết kế thêm 2 bồn cây trước cửa vừa tạo cảnh quan vườn khiến công trình thêm mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Từ ngoài nhìn vào có thể thấy căn nhà có 2 lối vào chính: 1 lối chính 4 cửa dẫn vào phòng khách và 1 lối 2 cửa dẫn tới bếp. Hệ thống mái được sử dụng mái dốc với màu sắc sử dụng là màu cam nhẹ khiến công trình có vẻ đẹp nhẹ nhàng, trang nhã.

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diên tích 18x 20m - 11

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diên tích 18x 20m – Phối cảnh tổng thể

Từ mặt đứng chính diện nhìn vào, ta có thể thấy 2 khối chính của mẫu nhà đẹp 2 tầng : Một khối 2 tầng và một khối nhỏ 1 tầng nằm phía sau. Kiến trúc sư chừa lại một khoảng sân khá rộng phia trước căn nhà. Từ đây có thể nhìn thấy 2 lối vào bên trong.

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diên tích 18x 20m - Mặt đứng chính

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diên tích 18x 20m – Mặt đứng chính

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diện tích 18x 20m- các mặt bằng chi tiết

Mẫu biệt thư đẹp 2 tầng này được thiết kế theo phong thủy hướng Đông Nam hợp với quẻ mệnh chấn mộc – Đông tứ mệnh hợp với gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979. Đây là mẫu biệt thư đẹp 2 tầng theo kiểu biệt thự chữ L để nhường lối cho chổ để xe và phía bên hông lấy sáng và đón gió tự nhiên rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Mặt bằng tầng trệt : Phía trước công trình mẫu thiết kế biệt thự đẹp được các KTS tạo một khoảng hiên khá rộng rãi chạy dài từ phía bếp tới phòng khách. Phòng khách được đặt đầu tiên, đi vào từ hiên sân trước và xây dựng thông không gian với phòng ăn và nhà bếp. 2 phòng ngủ của giúp việc và ông bà được thiết kế phía bên phải phòng khách. Ở giữa là cầu thang lên tầng 2. Bếp có một cửa ra hiên sau, phía sau là một nhà vệ sinh nhỏ.

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diên tích 18x 20m - Mặt bằng tầng trệt

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diên tích 18x 20m – Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt : Tầng 2 được thiết kế gồm có  2 phòng ngủ 1 cho vợ chồng chủ nhà và 1 cho con trai, phòng thờ thiết kế riêng nghiêm trang lịch sự view theo cung Phước Đức ra hướng mặt tiền còn lại là 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng wc. Cầu thang đi lên từ tầng một được đặt giữa 2 phòng ngủ. Từ cầu thang lên không gian đầu tiên chính là phòng thờ.

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diên tích 18x 20m - Mặt bằng tầng 2

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiệm diên tích 18x 20m – Mặt bằng tầng 2

Với diện tích khá khiêm tốn và kính phí xây dựng tiết kiệm, căn biệt thư 2 tầng mini trên diện tích 100m2 lợp ngói hiện đại rất đáng để quý vị tham khảo thêm. Với mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 12×11,5 này quý vị có thể ứng dụng vào chính mẫu nhà đẹp của gia đình mình nhờ vào những thông tin mà chúng tôi đưa ra từ công trình này. Trên đây là bài đánh giá của chúng tôi, hi vọng sẽ hữu ích cho quý vị. Chúc quý vị nhiều sức khỏe và có phương án thiết kế biệt thự phù hợp với tài chính và sở thích gia đình mình. Thân ái.!

Lê Mạnh

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng chi phí tiết kiêm diện tích 18x 20m
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *