Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 kiểu nhà vườn

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp mang kiểu dáng bán cổ điển cùng với không gian thư giãn thanh bạch, giản dị, mộc mạc, chân quê là mong ước của nhiều gia đình hiện nay. Nắm bắt trào lưu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp theo xu hướng hiện nay; Công ty Kiến Tạo Việt xin được giới thiệu một mẫu thiết kế biệt thự vườn với kiểu nhà vùng nông thôn mới miền Bắc nước ta.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 kiểu nhà vườn dân dã

Tổng thể thiết kế của biệt thự 2 tầng đẹp mang dáng dấp của một công trình nhà ở Bắc Bộ vừa hiện đại với hình khối vuông vắn, đơn giản ; vừa mộc mạc giản dị với tổ hợp hai màu trắng (tường) + nâu đất ( mái ngói và hệ cột). Công trình được thiết kế theo lối thiết kế kiến trúc nhà vườn hiện đại nhưng vẫn giữ được hình thức nhà ở của nông thôn Việt Nam với mái dốc mầu đỏ về hai phía và các mái hiên phụ bao quanh ngôi nhà tạo cảm giác thân quen, gần gũi với người dân làng quê.

Phối cảnh kiến trúc - Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 kiểu nhà vườn dân dã

Phối cảnh kiến trúc – Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 kiểu nhà vườn dân dã

Mặt bằng công năng – Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 kiểu nhà vườn

Công trình biệt thự 2 tầng nhà vườn 120 m2 được thiết kế cho một gia đình có 3 thế hệ cùng chung sống gồm : ông, bà nội, bố mẹ, và con gái. Với yêu cầu thiết kế một công trình vừa hiện đại trong thiết kế vừa tiện nghi trong sinh hoạt với một gia đình đông người và có sự cách biệt về tuổi tác và lối sống ; Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án mặt bằng nhằm tối ưu nhất những điều kiện đặt ra cho công trình biệt thự 2 tầng nhà vườn 120m2.

Mặt bằng - Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 kiểu nhà vườn

Mặt bằng – Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 kiểu nhà vườn

Tầng 1:  Sẽ có 2 cửa ra vào nhà với 1 cửa chính tại mặt tiền và 1 cửa phụ nhỏ phía cuối ra phía sân để xe phía sau nhà. Tầng 1 chủ yếu được sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình với phòng khách rộng 22m2, phòng bếp + ăn, phòng tắm + wc chung. Ngoài ra tầng 1 còn bố trí một phòng ngủ cho ông bà với vệ sinh khép kín. Cầu thang dẫn từ tầng 1 lên tầng 2 được bố trí gọn vào một góc, để đảm bảo sự vuông vức của không gian sinh hoạt chung, đồng thời đảm bảo về mặt kết cấu của công trình.

Tầng 2: Bao gồm những không gian sau : phòng ngủ cho bố mẹ + phòng ngủ cho con gái, một phòng tắm + wc chung và 1 phòng thờ. Tất cả các phòng đều có hệ thống cửa sổ,cửa đi và ban công linh hoạt nhằm lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên một cách tối ưu nhất.

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 2 tầng lợp ngói với hình khối gọn gàng theo kiểu dáng biệt thự hiện đại không lo bị lỗi thời theo thời gian. Hy vọng với công trình mà Kiến Tạo Việt giới thiệu trên đây sẽ phần nào giúp cho các bạn thêm ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Văn Tú – KTV

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 kiểu nhà vườn
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *