Thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Với một khu đất rộng 600m2, anh Đạt ở Sóc Sơn-Hà Nội muốn sở hữu cho mình mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng có diện tích sân vườn rộng và phong cách hiện đại. Nhờ bạn bè giới thiệu, anh đã tìm đến công ty tư Kiến Tạo Việt xin được  các kiến trúc sư tư vấn. Sau khi tìm hiểu, chúng tối biết rằng nghề nghiệp của anh là bác sĩ nên sẽ phải đưa vào ngôi nhà những công năng phù hợp với công việc. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế biệt thự như sau:

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Nhìn vào ngôi nhà, ấn tượng tượng đầu tiên là một kiến trúc chắc chắn, vững trãi khi các kiến trúc sư đã lồng vào đó những hình khối vuông vóc, khỏe khoắn. Với thiết kế mái Thái truyền thống của ngôi nhà Việt kết hợp với những nét đặc nhưng của một căn biệt thự, căn nhà đã mang lại một sự hài hòa trong thiết kế cũng như phong cách.

Phối cảnh thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Phối cảnh thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Hệ thống hành lang xung quanh cùng với sự che chắn hợp lý lan can đem lại sự thuận tiện di chuyển giữa các vị trí trong căn nhà.

Phối cảnh thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Phối cảnh thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Cảnh quan là một yếu tốt rất được chủ nhà chú trọng, cho nên các kiến trúc sư đã bố trí một diện tích sân vườn rộng rãi cùng hệ thống cây xanh hợp lý đảm bảo sự thoáng mát cho mẫu biệt thự. Ngoài ra với sở thích bơi lội thì một bể bơi được xây tại một góc sân sẽ thỏa mãn niềm đam mê và đem đến sự hài lòng cho gia chủ.

Chi tiết mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Yêu cầu cụ thể của gia chủ về công năng:

Tầng 1 gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ ông bà, nhà vệ sinh chung, phòng khám bệnh nhỏ để phục vụ cho công việc khám bệnh tại gia.

Tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ, phòng thờ, không gian đọc sách, khu vệ sinh.

Với những yêu cầu như trên, các kiến trúc sư đã làm việc và đưa ra mẫu thiết kế như sau”

Mặt bằng tầng 1 thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 1 thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Tầng 1: Do yêu cầu của chủ nhà về việc có thêm một phòng khám nên không gian này được đặt ở vị trí trước nhà để cho việc đón tiếp bệnh nhân được thuận tiện nhất. Ngoài ra vì là không gian riêng nên nó ngăn cách với khu sinh hoạt của gia đình bởi một bức tường nhưng vẫn bố trí cửa để sau khi khám bệnh gia chủ có thể gặp gỡ bệnh nhân tại phòng khách. Khu vực nấu nướng ở góc nhà giúp việc nấu ăn không bị ám mùi và cũng gần phòng ăn để việc ăn uống được thuận tiện. Gia chủ sống cùng cha mẹ lớn tuổi nên chúng tôi thiết kế phòng ngủ dành cho ông bà ở tầng 1 để hạn chế việc đi lại cầu thang vốn là một vấn đề khó khăn với người già. Ngoài ra các phòng đều được lắp hệ thống cửa sổ nhiều và lớn kết hợp với bồn cây xung quanh giúp cho không khí lưu thông thoáng mát.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 2 thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn

Tầng 2: Có diện tích sàn nhỏ hơn tầng 1 nên số lượng phòng trên tầng 2 cũng ít hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ không gian sử dụng theo mong muốn chủ nhà. Hai phòng ngủ đặt ở vị trí hai góc mặt bằng và nhà vệ  sinh chung ở giữa giúp việc giải quyết nhu cầu cá nhân được thuận tiện. Với việc có điểm chung đều là không gian yên tĩnh nên phòng thờ và thư phòng được kết hợp với nhau. Đây sẽ là nơi hoàn toàn phù hợp với gia chủ khi muốn tìm đến cảm giác tĩnh tâm, tự tại.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân này đã đem đến ấn tượng to lớn cho chủ đầu tư nhờ việc biết cách kết hợp khéo léo nhu cầu của chủ nhà vào bản vẽ và sự sắp đặt hợp lý các công năng. Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng trên áp dụng vào ngôi nhà của mình hoặc liên hệ với chúng tôi để sở hữu một thiết kế riêng. Chúng tôi tin rằng sẽ mang đến sự hài lòng cho những khách hàng khó tính nhất vì đó luôn luôn là tiêu chí làm việc của công ty. Hãy tìm đến Kiên Tạo Việt để có được giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đức Tài– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân ở Sóc Sơn
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *